Linh Nga Nie kdam

Linh nga niek dam

Trang chủ
taytrung 4 tay trung quangcao1.gif Tây trung 1
1 2 3 4
Nghe nhạc Linh Nga

Hoa thổ cẩm bay bay

Ngày 2018-19-03

Xuất hiện lần đầu tiên ở Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ 9 /2015, Y Dhôn chỉ gây được ấn tượng bất ngờ vì chua bao giờ có một chàng trai “ da nâu mắt sáng vóc dáng hiền hòa” tham gia thi tay nghề dệt thổ cẩm. (Bởi có người nghĩ “ buôn Ky đưa anh chàng lên cũng chỉ làm màu vậy thôi”). Ấy thế mà lần đó Y Dhôn giành được giải ba, so với hàng chục phụ nữ Ê Đê già có, trẻ có của các buôn cùng tham gia thi dệt nhanh, dệt đẹp đấy nhé. Đến ngày hội lần thứ X/2018 năm nay, sự trở lại của Y Dhôn tại cụm buôn K’Dun thật sự làm khán giả không chỉ  tỏ mò mà còn có đôi chút ngưỡng mộ.

Xem tiếp

THÁNG BA MÙA LỄ HỘI BAN MÊ

Ngày 2018-12-03

  “ Tháng ba rừng Tây Nguyên hoa thắm đỏ, làng buôn vang tiếng chiêng múa hát,mẹ theo dấu chân rùa đi tìm nấm mối,  bông lách bay để lại nụ cười…”. Bài hát Tháng ba Tây Nguyên đã hơn 60 tuổi thanh xuân, sao mỗi lần nghe lại vẫn thấy rộn ràng, tưng bừng quá. Giai điệu đẹp, lời hát hay, tả đến xao xuyến cả tâm hồn vì những bức tranh đẹp muôn thưở của núi rừng Tây Nguyên.

                Tháng ba về với Cao Nguyên. Bạt ngàn hoa cà phê nở trắng núi đồi, gió thơm ào ạt, lả lơi ùa vào lồng ngực. Tháng ba, lại đến mùa Ban Mê mở hội. Hai năm một lần là Lễ hội cà phê. Cũng hai nă [...]

Xem tiếp